Từ điển tiếng Nghệ Tĩnh ( và một số tỉnh miền trung )

Có thể nói sự đa dạng văn hóa Việt Nam vừa tạo nên những nét đẹp riêng nhưng cũng gây ra những khó khăn nhất định khi có sự tiếp xúc, tiếp biến. Và một đặc điểm vẫn thấy trong giới sinh viên học tập tại thủ đô hiện nay là các bạn sinh viên người miền trung có thể nghe rất chuẩn và nói thành thạo một cách trơn tru tiếng của người miền bắc, nhưng ngược lại thì không ;;) Vì thế đôi khi gây ra những câu chuyện dở khóc dở cười về sự bất đồng giọng nói, cách phát âm, cách hiểu nghĩa từ….bla bla bla.

Tại bài viết này chúng tôi chưa thể cung cấp được những file audio để cho các bạn nghe thử hoặc luyện nghe…vì rất có thể sau này bạn đi xin việc làm, chuyển đến sinh sống tại dải đất miền trung, hoặc chí ít là bây giờ có thể nghe các giáo viên người Nghệ Tĩnh giảng bài một cách nhanh chóng, bắt chuyện vs các bạn miền trung mà không bị xỏ =)) Chúng tôi sẽ cố gắng đưa lên sớm nhất có thể ;;)

Còn sau đây là bộ từ điển với hơn 1.000 từ được tập hợp lại bởi TS. Hoàng Trọng Canh. Bạn có thể đọc để hiểu xem người đối diện bạn dùng từ đó để nói gì ;;)

>>>>>Tải về tại đây<<<<<

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s